Hãy thử EpiCamera Trial 3 tháng
và Be số.
Chung
cài đặt camera
Tài khoản
Chất lượng hình ảnh
Kỹ thuật
 Chung
1. Liệu EpiCamera làm việc trên một máy Mac?

EpiCamera là một giải pháp dựa trên web, chúng tôi làm việc với Safari, trình duyệt Chrome hoặc FireFox trên Mac. Nhưng đối với phần mềm WebCam upload , nó hiện đang hỗ trợ cho Windows XP, Vista và Window 7 chỉ.

2. Tại sao tôi không thể nhìn thấy "sống" / "thời gian thực" / streaming video?

EpiCamera là hỗ trợ HTTP và RTSP. Nếu bạn không thể xem video hoặc hình ảnh, nó có thể là URL streaming là sai. Bạn có thể tìm ra máy ảnh của bạn url dòng tại thuê hoặc liên hệ với cài đặt của bạn để được giúp đỡ.

3. Tôi lo ngại về vấn đề riêng tư. bất cứ ai có thể truy cập vào máy ảnh của tôi mà không cần sự cho phép của tôi?

thiết lập máy ảnh, lưu trữ hình ảnh và video của bạn là tư nhân và lưu trữ an toàn. Bạn có thể thiết lập các đặc quyền cho người dùng truy cập vào nó.

4. Làm thế nào để xóa các hình ảnh / video trong Archives của tôi?

Đăng nhập vào EpiCamera. Trong menu bên trái, bấm vào Camera, Danh sách tổ chức sự kiện của tôi và tìm kiếm các hình ảnh mà bạn muốn xóa. Click một lần vào hình ảnh bạn muốn xóa. Bạn có thể chọn nhiều hình ảnh bằng cách nhấp một lần vào mỗi hình ảnh bạn muốn xóa. (Để bỏ chọn một hình ảnh mà bạn đã chọn, bấm vào nó một lần nữa). Sau đó, nhấp vào biểu tượng Delete.

5. Làm thế nào để truy cập EpiCamera sử dụng điện thoại di động của tôi?

Bạn có thể sử dụng các trình duyệt di động để truy cập vào www.epicamera.com hoặc cài đặt iOS hoặc Android ứng dụng.

6. có máy ảnh của tôi sẽ tự động phục hồi từ các cúp khi kết nối được khôi phục không?

Có, máy ảnh của bạn sẽ tự động kết nối với EpiCamera.

7. Tôi có phải cài đặt thêm phần mềm để sử dụng trang web này?

Không, hệ thống của chúng tôi hoạt động trên tất cả các trình duyệt web lớn. Trừ khi bạn đang sử dụng webcam, sau đó bạn sẽ cần phải tải về phần mềm này đây .

8. Tại sao tôi không thể tải lên hình ảnh?

Vui lòng kiểm tra nếu kết nối Internet đang làm việc, tên người dùng và mật khẩu là chính xác.

9. Hi Tôi từ Geneva, Thụy Sĩ. Tôi đang tìm kiếm các hệ thống camera giám sát quyền bỏ qua trung tâm thể dục của tôi. Hệ thống có thể hỗ trợ khoảng 5 máy ảnh (trong nhà chỉ), lưu trữ 7-10days dữ liệu, có thể được truy cập thông qua máy tính, Iphone hoặc Ipad, nhiều admin (khoảng 1-3 người) .là EpiCamera giải pháp đúng cho chúng ta?

giải pháp giám sát điện toán đám mây của chúng tôi là phù hợp cho bạn. Không có giới hạn về số lượng camera mà bạn muốn thêm vào tài khoản của bạn.

Chúng tôi sẽ đề nghị bạn để có được 1GB không gian mỗi camera 7-10 ngày lưu trữ. Bạn có thể tham khảo để tính lưu trữ để có được lưu trữ ước tính mà bạn cần.

Để biết thông tin của bạn, EpiCamera có thể truy cập thông qua trình duyệt internet ở bất kỳ máy tính, iPhone, iPad và điện thoại Android. Ngoài ra, chúng tôi đã tung ra ứng dụng Android và đến với iPhone và iPad sớm. Bạn có thể đăng ký như là một người sử dụng để thử nó ra. Chúng tôi đang đưa ra lưu trữ 100MB miễn phí cho người dùng mới bây giờ.

10. Có thể kiểm tra máy ảnh của tôi bằng cách thử nghiệm? Tôi cần phải kiểm tra việc thực hiện các dịch vụ của bạn trước khi mua hàng.

Để biết thông tin của bạn, bạn có thể đăng ký như một người sử dụng và nhận được 100MB dung lượng lưu trữ miễn phí để kiểm tra máy ảnh của bạn trước khi mua hàng.

Hãy signup ở đây

11. Các trang web không hiển thị bất kỳ máy ảnh có thể được mua. Bạn có cung cấp bất kỳ máy ảnh hay là điều này hoàn toàn các phần mềm?

Chúng tôi không có bất kỳ máy ảnh bán IP. Chúng tôi chỉ cung cấp đám mây Giải pháp giám sát.

Nếu bạn cần phải mua máy ảnh, bạn có thể tham khảo của chúng tôi đại lý bán lẻ .

12. Tôi muốn biết nếu bạn quan tâm để thiết lập một quan hệ đối tác mà bạn cung cấp cho tôi một trang web có nhãn màu trắng với logo công ty của tôi, hỗ trợ và tài khoản miễn phí để trình diễn cho khách hàng của tôi?

Bất cứ ai quan tâm để được EpiCamera Reseller có thể truy cập vào trang đại lý bán lẻ .

Trong khi đó, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản demo của chúng tôi cho một bản xem trước (username: demo; mật khẩu: demo).

Nhân viên quan tâm vui lòng liên hệ với chúng tôi . Chúng tôi sẽ gửi thông tin chi tiết nhân sự quan tâm của bộ phận phát triển kinh doanh của chúng tôi và họ sẽ lấy lại cho bạn trong thời gian ngắn. Chúng tôi sẽ gửi email cho các thỏa thuận và nhãn phụ lục trắng cho các đối tác tiềm năng của chúng tôi khi mọi thứ đã được xác nhận.

13. Bạn có đại lý tại Malaysia?

Có, vui lòng truy cập mạng đại lý bán lẻ để tìm một.

 cài đặt camera
1. Những webcam bạn có hỗ trợ? Tôi có phải mua webcam của tôi từ bạn?

EpiCamera làm việc với tất cả webcam USB (chẳng hạn như Logitech, Creative, Microsoft, Swann, vv) cũng như hầu hết các webcam tích hợp vào netbook và notebook.

2. Những IP Camera làm bạn hỗ trợ? Tôi có phải mua camera IP của tôi từ bạn?

Tất cả các camera IP với tính năng FTP được hỗ trợ bởi Epicamera. Không, bạn không cần phải mua camera IP từ chúng tôi, nhưng bạn luôn có thể tham khảo tôiđại lý bán lẻ của chúng nếu bạn cần.

3. Tôi có cần một webcam với phát hiện chuyển động? Tôi có nên mua một trong những kính quang học webcam tự động xoay đẹp?

Phát hiện chuyển động được xây dựng vào tải phần mềm tại Tải và nên làm việc với hầu hết các webcam. Bạn không cần phải mua một "webcam phát hiện chuyển động". Ngoài ra, webcam mà xoay để theo dõi người sẽ cho kết quả trong việc phát hiện chuyển động sai và không nên sử dụng với EpiCamera.

4. Bạn có hỗ trợ camera CCTV analog?

Nếu máy ảnh hoặc video analog ghi âm đi kèm với tính năng FTP sau đó nó có thể được làm việc với hệ thống của chúng tôi.

6. Đó là trình duyệt web tốt nhất để sử dụng?

EpiCamera được xem tốt nhất ở trình duyệt IE 10 và ở trên. Google Chrome, Firefox, Safari và Opera đều được hỗ trợ .

7. Làm thế nào để kết nối và cấu hình máy ảnh của tôi vào mạng thông qua mạng có dây và mạng không dây?

Đối với dây: Cấu hình IP Camera của bạn thông qua trình duyệt web với địa chỉ IP của máy ảnh. Sau đó cấu hình các thiết lập FTP bằng cách nhập vào máy chủ FTP, tên người dùng, mật khẩu và số cổng (By cổng FTP mặc định là 21). Đối với không dây: Bạn cần phải cắm cáp mạng vào máy ảnh và làm các cấu hình ở trên trước khi bạn có thể bắt đầu thiết lập cho chế độ không dây. Thứ hai, chắc chắn SSID và khóa bảo mật không dây (WEP hoặc WPA) là chính xác.

8. Làm thế nào để cấu hình máy ảnh hiện tại của tôi kết nối với Epicamera?

Đối với IP Camera với FTP tính năng mà bạn đang Epicamera sẵn sàng. Đối với máy ảnh tương tự, bạn cần phải có một công cụ chuyển đổi video (analog sang kỹ thuật số). Vui lòng liên hệ nhà cung cấp máy ảnh của bạn cho công cụ chuyển đổi video.

9. mô hình máy ảnh của tôi: Hikvision Mô hình DS-7204HFI-SH / A. Muốn kiểm tra với bạn làm thế nào để điền vào "http: //" và "rtsp: //"?

Dựa trên những phát hiện của chúng tôi, Hikvision DS-7204HFI-SH là một DVR độc lập. Nếu nó đi kèm với các tính năng FTP, bạn có thể cấu hình nó để kết nối với điện toán đám mây của chúng tôi.

Nếu máy ảnh của bạn là một camera IP, bạn có thể signup như người sử dụng thử dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi đang đưa 100MB không gian trống bây giờ.

10. Làm thế nào bạn có thể nói cho dù một camera IP sẽ làm việc với EpiCamera?

Miễn là các Camera IP đã được xây dựng trong các tính năng FTP và bạn có thể tìm thấy nó MJPEG URL luồng, nó có thể được kết nối với EpiCamera.

Xin vui lòng tìm các hướng dẫn thiết lập tại https://www.epicamera.com/set_up_guidehttps://www.epicamera.com/supportedcamera .

11. Nó cho thấy "Camera Loss" khi tôi muốn xem camera. Tôi nên làm gì?

Vui lòng tham khảo của chúng tôi hướng dẫn xử lý sự cố .

12. mô hình máy ảnh của tôi là RVIP-IRB1080, bạn có thể giúp đỡ trong quá trình thiết lập?

Hệ thống của chúng tôi chỉ hỗ trợ một số mô hình của RSTP do format dòng khác nhau. Bạn có thể tải về http://www.telerik.com/download/fiddler để tìm ra nguồn MJPEG của bạn và đặt nó trong Ảnh chụp URL textbox ở trang "Chỉnh sửa ảnh".

14. Cảm thấy chậm khi xem Live View?

Khi bạn nhìn thấy hình ảnh trống hoặc hình ảnh không đầy đủ, điều này là do tốc độ kết nối internet của bạn không đủ nhanh để tải lên các hình ảnh đầy đủ hoặc tải các hình ảnh trong thời gian. Thứ nhất, bạn có thể vào View Settings để thay đổi hình ảnh Interval Thời gian để có khoảng thời gian thời gian. Ví dụ, khoảng thời gian từ 3 giây thay đổi đến 5 giây. Ngoài ra, bạn có thể làm giảm chất lượng hình ảnh ở thiết lập máy ảnh của bạn. Hãy tham khảo ý kiến ​​của bạn cài đặt cho các thiết lập máy ảnh.

 Tài khoản
1. Làm thế nào để nâng cấp lên tài khoản của tôi?

Click vào của chúng tôi giá để xác định các dịch vụ mà bạn cần.

2. Có kế hoạch cơ bản thực sự miễn phí? bạn sẽ tự động bắt đầu tính phí thẻ tín dụng của tôi sau 7 ngày?

Kế hoạch cơ bản thực sự là thực sự miễn phí. Chúng tôi không yêu cầu thông tin thẻ tín dụng của bạn tại bất kỳ giai đoạn nào của quá trình đăng ký và sẽ không tự động tính phí bất cứ lúc nào.

3. Làm thế nào để tôi biết tôi có thể tin tưởng bạn với thông tin thẻ tín dụng của tôi không?

Chúng tôi không yêu cầu bạn cho thông tin thẻ tín dụng của bạn. Tất cả các xử lý thẻ được thực hiện bằng cách tôn trọng và công nhận công ty- quốc tế PayPal, mà không tiết lộ thông tin thẻ tín dụng của bạn cho chúng tôi.

4. Làm thế nào để thực hiện thanh toán?

Thuê bao có thể trả bằng Paypal hoặc thẻ tín dụng thông qua hệ thống thanh toán trực tuyến an toàn của chúng tôi mà được quản lý bởi Paypal. Thuê bao cũng có thể trả tiền để đại lý bán lẻ tại địa phương của họ. Hãy liên hệ với chúng tôi để kiểm tra nếu có bất kỳ đại lý bán lẻ trong khu vực của bạn.

5. Làm thế nào để khôi phục mật khẩu bị lãng quên của tôi?

Click vào link quên mật khẩu và mật khẩu của bạn sẽ được gửi đến email của bạn sau khi câu hỏi bảo mật được trả lời một cách chính xác.

6. Tôi có thể thay đổi tên tài khoản và mật khẩu của tôi?

Có, thuê bao có thể thay đổi mật khẩu của họ.

7. Tôi có thể chia sẻ tài khoản của tôi với những người khác người?

Có bạn có thể, nhưng xem xét an ninh, thuê bao không được khuyến khích chia sẻ tài khoản.

  Chất lượng hình ảnh

 Kỹ thuật
1. Nếu tôi sử dụng công nghệ của bạn và cài đặt 1 máy ảnh để có được 100MB, làm thế nào tôi có thể nhận được bản sao lưu cho các video?

Để biết thông tin của bạn, chúng tôi chỉ cung cấp lưu trữ hình ảnh tại thời điểm và video lưu trữ sẽ được cung cấp trong tương lai gần.

Bạn có thể tải hình ảnh tại Liệt kê ảnh . Vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng để biết thêm chi tiết.

2. Bạn có hỗ trợ H264?

Hiện tại chúng tôi chỉ lưu trữ các hình ảnh được tải lên thông qua FTP và chúng tôi hỗ trợ tất cả các định dạng hình ảnh. lưu trữ video là có thể, nhưng chỉ cho chuyển động phát hiện video do những hạn chế của kết nối Internet và không gian lưu trữ.

3. Có thể tải các đoạn video ghi lại?

hình ảnh hoặc video tải lên có thể được tải về bất cứ lúc nào.

4. Điều gì sẽ xảy ra nếu một số máy ảnh ngừng hoạt động? Có nền tảng của bạn có một trang theo dõi và có thể cho chúng tôi biết khi camera ngừng hoạt động?

Vâng, khi hệ thống của chúng tôi không nhận được hình ảnh từ máy ảnh của bạn trong một khoảng thời gian, hệ thống của chúng tôi sẽ gửi email thông báo cho người sử dụng. Bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng máy ảnh trên trang danh sách máy ảnh.

5. Tôi muốn biết làm thế nào nền tảng điện toán đám mây của bạn hoạt động: nhận video bằng FTP hoặc nhận khung hình trực tiếp từ máy ảnh của RSTP / http. Nếu nền tảng của bạn hoạt động trong cả hai trường hợp, đó là đáng tin cậy hơn?

Hệ thống của chúng tôi nhận được hình ảnh hoặc video qua FTP. Và người dùng có thể xem hình tự động máy ảnh hoặc video streaming thông qua trang web của chúng tôi. Tải hình ảnh lên gánh nặng ít hơn để kết nối internet và video tải lên có thể xem thêm chi tiết.